Có nên dọn nhà gọn gàng sạch sẽ dù chỉ ở trong vòng 1 tháng

By:
Categories: Tư vấn Everon
No Comments

Có nhiều người nghĩ rằng nếu không ở lâu dài tại một nơi thì không nhất thiết phải dọn dẹp, cứ để nó bừa vậy cũng được vì dù sao mình cũng có ở lâu đâu. vậy như thế nào mới là tốt nhất và hay nhất.

Bạn sẽ được gì và mất gì khi dọn dẹp nơi mình sẽ ở

Chúng ta vừa bàn đến việc ở một nơi trong ít ngày thì chúng ta có cần phải dọn dẹp hay không. Nhưng có một sự thật là có rất nhiều người, ở một nơi trong thời gian dài mà người ta cũng không dọn, những người như vậy thì chúng ta khỏi bàn tới. Vì họ vốn dĩ không cảm thấy khó chịu khi ở trong không gian không gọn gàng hoặc sách sẽ, thì dù ở lâu hay không lâu cũng như nhau thôi. Chúng ta sẽ loại trường hợp này, không bàn tới.

Đối với nhiều người có thể thích nếp sống sạch sẽ và gọn gàng nhưng chuyển đến một nơi không ở lâu thì chúng ta nên hành xử ra sao. chúng ta sẽ phân tích một chút về cái lợi và cái bất lợi ki bạn vẫn quyết định dọn dẹp nhé.

Phân tích lợi ích và tác hại của việc nhà cửa không sạch sẽ, ngăn nắp

Đầu tiên là bạn sẽ có một không gian sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của bản thân, vì môi trường bẩn hay bề bộn, luộm thuộm rất dể sinh ra nấm mốc hay bụi bẩn dễ bám vào những góc đó và gây ra nhiều căn bệnh ngoài ra hay những căn bệnh về phổi

Tiếp theo là bạn sẽ có một tinh thần thoải mai hơn khi nhìn thấy nhà cửa gọn gàng và ngăn nắp. Nghiên cứu khoa học đã cho thấy khi bạn sống trong một môi trường sạch đẹp thì tâm trạng của bạn sẽ thoải mái hơn, Ngược lại, khi ở trong một môi trường đầy những đò đạc hay nhìn mọi thứ luộm thuộm và bẩn thỉu, thì bạn sẽ cảm thấy dễ cáu gắt và bực bôi, khó chịu hơn.

Thứ 3 là việc sáng tạo của bạn sẽ được nâng lên vì việc tìm kiếm đồ đạc dễ dàng hơn, bạn dễ nhìn thấy hoặc nhớ ra chỗ mình cất đồ và quá trình lấy ra nó cũng nhanh hơn nhiều so với việc mọi thứ đều lộn xộn

Những mặt không tiêu cực khi dọn nhà dù chỉ ở ít này

Việc rõ ràng là bạn sẽ tốn thời gian và công sức khá nhiều nhưng thời gian tận hưởng lại không được bao nhiêu. Có thể sẽ mất thêm chi phí. Chính lý do này khiến hầu hết chúng ta không dọn.

Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng quan mà nói. Nếu bạn xác định mình sống trên 1 tuần ở một nơi nào đó, nếu không thể dọn hết tất cả thì bạn hãy dọn cho nó trở nên không quá bừa bộn. Dù mất chút thời gian và công sức nhưng như vậy bạn sẽ cảm thấy tôn trọng mình hơn bạn được sống trong môi trường tốt hơn và bạn luôn xứng đáng được ở trong môi trường tốt nhất có thể.

Your Thoughts