Proptech định hình lại “cuộc chơi” bất động sản

By:
Categories: Tư vấn Everon
No Comments

Proptech (Property technology) là thuật ngữ chỉ các công nghệ quan trọng được ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản. Ban đầu, proptech ra đời cùng xu hướng niêm yết các thông tin về những căn nhà cần mua bán và cho thuê trên môi trường Internet. Đó là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của các kênh thông tin bất động sản lớn như Zillow tại Mỹ và Rightmove tại Anh.

Giai đoạn phát triển thứ hai liên quan đến nền kinh tế chia sẻ và việc chuyển đổi cách thức sử dụng nhiều những loại hình bất động sản, đánh dấu bằng sự ra đời của Airbnb vào năm 2008. Đây là một nền tảng kết nối những người có nhu cầu thuê nhà hay phòng nghỉ với những người có mong muốn cũng như có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Airbnb đang ngày càng phát triển và trở thành một thế lực cạnh tranh trực tiếp với các khách sạn trên toàn thế giới hiện nay.

Xem thêm: crm bất động sản

Hiện nay, proptech đang ở giai đoạn phát triển thứ ba, được thúc đẩy bởi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big data). Ở giai đoạn này, công nghệ đã thâm nhập vào toàn bộ các hoạt động trong chuỗi giá trị trong lĩnh vực bất động sản cũng như vòng đời của một sản phẩm bán hàng, từ tiếp thị và kinh doanh; phát triển và quản lý bất động sản; chăm sóc khách hàng; và tài chính (fintech) gồm huy động vốn và cho vay. Tốc độ phát triển nhanh chóng của proptech đã thu hút sự đầu tư mạnh mẽ của các quỹ mạo hiểm. Thống kê cho thấy trong năm 2019, những quỹ đầu tư này đã đầu tư một khoản tiền lên tới 31,6 tỉ USD vào các công ty proptech trên toàn thế giới.

Cuộc cách mạng về tiếp thị và kinh doanh nhà ở

Proptech định hình lại cuộc chơi bất động sản

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra áp lực thay đổi chưa từng có lên ngành bất động sản, vốn khá bảo thủ trước những sự thay đổi, đổi mới về mặt công nghệ. Do vậy, kể từ năm 2020, tự động hóa trong quá trình tiếp thị và bán hàng không còn là một điều “có thì tốt, không có thì cũng không sao” mà đã trở thành một xu hướng bắt buộc để các đại lý môi giới và chủ đầu tư xây dựng cho mình vị thế nổi bật giữa vô số đối thủ cạnh tranh gay gắt.

Tham khảo: proptech việt nam

Ngày nay, khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều nền tảng để rao bán hoặc mua nhà mà không cần bước chân ra khỏi cửa hay lái xe quanh thành phố. Các nền tảng này thường được xây dựng bởi các công ty công nghệ, các đại lý môi giới, hoặc chính các chủ đầu tư. Nhờ hệ thống công nghệ hiện đại và tân tiến, người mua dễ dàng tìm được trên các nền tảng này một ngôi nhà đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chi tiết như nằm gần các trung tâm thương mại, có diện tích sân vườn lớn, hay trang trí nội thất theo phong cách châu Âu. Ở phía còn lại, các đại lý có thể tiếp cận thông tin cụ thể về nguồn cung và số lượng nhà ở tồn kho, hay nắm trong tay một tập khách hàng tiềm năng nhờ các công cụ phân tích kỹ càng và Big data; hoặc tổ chức các buổi giới thiệu và chuyến tham quan nhà ảo dựa trên công nghệ 3D và thực tế ảo, cùng các nền tảng họp trực tuyến như Zoom và Google Meet.

Xem thêm tại RETI Proptech – Nền tảng giao dịch bđs đầu tiên tại Việt Nam

Your Thoughts