NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BAO BÌ SẢN PHẨM?

By:
Categories: Tư vấn Everon
No Comments

Bao bì là yếu tố quan trọng và quyết định đến việc người tiêu dùng có xem xét và sử dụng sản phẩm của bạn. Chính vì điều này mà các doanh nghiệp luôn chú trọng đầu tư cho mẫu thiết kế bao bì không chỉ về mẫu mã logo mà chất lượng cũng quyết định được lượng khách hàng bền vững, lâu dài.

Nhận thấy tầm quan trọng của bao bì trong kinh doanh và chiến lược marketing bền vững, để lựa chọn cho đơn vị của mình một sản phẩm bao bì chất lượng, đạt tiêu chuẩn, hãy tìm hiểu thông tin ở bài viết sau nhé!

Những tiêu chí mà người tiêu dùng quan tâm

Theo nghiên cứu của các nhà kinh tế thị trường, theo bản thân những người mua hàng thì việc họ đánh giá tiêu chí bao bì chất lượng bao gồm những tiêu chí như sau:

Đẹp, độc đáo, thu hút ngay ánh nhìn đầu tiên là một tiêu chí mà bao bì thiết kế nào cũng cần để tạo ngay ấn tượng mạnh cho khách hàng.

Bao bì được đóng gói chất lượng, cụ thể ở đây chính là bao bì kín khí, gói sản phẩm an toàn. Nên có đoạn thiết kế trong suốt để có thể nhìn thấy xuyên thấu sản phẩm bên trong tiện lợi hơn khi mua hàng.

Chất liệu bao bì cần sang trọng, tinh tế, thể hiện đẳng cấp riêng của từng thương hiệu. Sử dụng các loại thân thiện với người tiêu dùng cũng có tác động tích cực hơn.

Bề mặt bao bì cần được in ấn đầy đủ các thông tin cần thiết, phản ảnh đúng chân thực chất lượng sản phẩm một cách rõ ràng mạch lạc để ấn tượng sự tin cậy cho người tiêu dùng khi mua hàng hóa.

Bao bì cần được thiết kế kiểu dáng và kích thước hài hòa phù hợp, tạo sự gọn nhẹ, tinh tế

Nên đổi mới hình ảnh bao bì nhằm bắt kịp những xu thế mới hiện đại.

Sáng tạo ra các loại bao bì môi trường, phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau càng tạo sự độc đáo, chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu sản xuất chi phí bỏ ra khá nhiều

5 tiêu chí đánh giá bao bì chất lượng

Để đánh giá tiêu chí bao bì chất lượng và lựa chọn cho doanh nghiệp dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, bạn có thể xem xét 5 tiêu chí như sau:

1.Ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo

Bạn hãy lên một mẫu bao bì có ý tưởng độc đáo, khác biệt nhưng phải có tính chuyên nghiệp để khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn giữa hàng trăm ngàn sản phẩm giống nhau trên thị trường nhé!

2.Hiệu ứng trên kệ hàng

Một thiết kế chuyên nghiệp là không chỉ có mẫu mã đẹp mà còn thu hút được ánh nhìn từ phía khách hàng, khiến họ lưu tâm và đưa đến quyết định lựa chọn sản phẩm.

3. Sáng tạo đi đôi với thực tế

Mẫu bao bì dù thiết kế theo kiểu nào cần phải phù hợp với thực tế trên từng đặc điểm đóng gói của sản phẩm nhất định.

4. Khả năng in ấn

Việc lựa chọn các chất liệu in thân thiện với môi trường, phù hợp với sản phẩm sẽ thể hiện được đẳng cấp và đánh vào tâm lý của khách hàng.

5.Truyền tải thông điệp sâu sắc, trọn vẹn

Một bao bì đẹp, giàu ý nghĩa và có tính sáng tạo sẽ nhanh chóng được người dùng quan tâm, có thiện cảm và giữ mãi bền vững lâu dài. Điều này giúp họ dễ dàng quay trở lại sử dụng sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng, bền vững nhất.

Tìm hiểu thêm: Túi vải canvas giá rẻ

Tote bag – Canavi

Your Thoughts