Nệm gel foam và ưu – nhược điểm

By:
Categories: Tư vấn Everon
No Comments

Nệm lò xo và nệm gel foam đều sở hữu khả năng chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, ở góc độ người tiêu dùng, dòng sản phẩm nào thực sự xứng đáng ở vị trí thứ nhất?

So với lò xo, foam là một chất liệu tương đối mới trong lĩnh vực chăn ga gối đệm. Gel foam thực chất là một biến thể của foam. Chúng được ra đời từ khoảng năm 2006 và được biết đến như một giải pháp cho nhược điểm bí nóng đặc trưng của chất liệu gốc.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có khá nhiều sản phẩm nệm lò xo và nệm gel foam giống nhau về diện mạo. Tuy nhiên, những gì ở bên trong mới thực sự quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng thay đổi thói quen ngủ của mình.

Nếu đang cân nhắc xem nên gắn bó với nệm lò xo hay trải nghiệm thử gel foam thì chúng tôi có thể giúp bạn. Trong bài viết này, thegioidemonline.com – Đệm xanh sẽ thảo luận về tất cả các khía cạnh của hai dòng chất liệu này để đưa ra những ưu – nhược điểm, giúp khách hàng có những quyết định sáng suốt nhất.

Nệm gel foam và ưu – nhược điểm

Cấu trúc dày đặc của foam khiến giữ nhiệt cơ thể tốt, khiến người ngủ cảm thấy nóng. Vì thế, các nhà sản xuất nệm đã giải quyết mối bận tâm này bằng cách trộn bọt foam cùng gel để làm mát.

Do đó, nệm gel foam được giới thiệu là có thể đánh bại nhược điểm của các loại nệm foam thông thường. Và, tuyệt vời hơn nữa là chúng vẫn giữ lại toàn bộ ưu điểm nổi bật của chất liệu gốc.

Nệm gel foam nhạy cảm với nhiệt độ và áp suất. Điều này cho phép chúng có thể nhanh chóng phản ứng với các chuyển động của cơ thể. Nhìn chung, nệm foam gel nâng đỡ cơ thể bằng cách linh hoạt đổi mình và phân tán áp lực.

Chất liệu gel foam thường không được sản xuất ở dạng nguyên tấm. Đa phần chúng chỉ là một lớp nệm được đặt trên hệ thống các lớp foam khác. Sự hiện diện của các lớp gel này giúp cho nệm được mát hơn các sản phẩm truyền thống.

Gel mát được làm vật liệu tổng hợp PCM – một sự kết hợp của các hóa chất an toàn chuyển từ thể rắn sang thể lỏng nhờ nhiệt. Chính vì thế, PCM còn được gọi là vật liệu thay đổi pha.

Hiệu quả làm mát của nệm gel foam thường phụ thuộc vào lượng hóa chất sử dụng trong PCM. Điều này lại tùy thuộc vào nhà sản xuất. Bên cạnh đó, khả năng thở của vỏ đệm và nhiệt độ của phòng cũng có xu hướng ảnh hưởng tới hiệu suất của PCM.

Gel foam còn được xuất hiện với dạng topper. Nói một cách khác, nếu không muốn đầu tư vào một sản phẩm nệm gel foam vì lý do nào đó, bạn có thể chọn một tấm tăng tiện nghi từ gel foam để trải nghiệm cảm giác của chất liệu độc đáo này.

  Ưu điểm của nệm gel foam

  • Cung cấp một bề mặt êm ái, mềm mại, có tính linh hoạt cao và dễ dàng phù hợp với cơ thể
  • Nâng đỡ cơ thể ở mức ấn tượng, phân tán áp lực đồng đều, có thể ngăn ngừa hiện tượng tê bì và làm giảm triệu chứng khó chịu của chứng đau nhức mãn tính.
  • Thúc đẩy sự liên kết cột sống ở mức hiệu quả
  • Tăng cường sự hỗ trợ thắt lưng
  • Mát mẻ hơn so với các thiết kế truyền thống

 Nhược điểm của nệm gel foam 

  • Nệm mới có thể có mùi. Các sản phẩm nệm foam rẻ tiền nói chung đều dễ xảy ra hiện tượng thoát khí trong quá trình sử dụng.
  • Đôi lúc gây cảm giác khó trở mình vì đặc tính đàn hồi chậm.

Your Thoughts