Vệ sinh đệm cao su đúng cách bằng các nguyên liệu tự nhiên, an toàn

Categories: Tư vấn Everon
No Comments

Vệ sinh đệm cao su không chỉ giúp đệm được mới, được đẹp, duy trì tuổi thọ của đệm mà còn đảm bảo loại bỏ được vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe sinh sôi trên đệm. Tuy nhiên, việc vệ sinh đúng cách đệm cao su không phải bà nội trợ nào cũng nắm được đâu nhé. Chỉ với những nguyên liệu tự nhiên có xung quanh ta, vệ sinh đệm cao su chưa bao giờ đơn giản hơn thế.

Bột baking soda vệ sinh đệm hiệu quả

Sử dụng bột baking soda

Bột baking soda rất phổ biến trong nhà bếp của mỗi gia đình. Có thể coi đây là loại bột thần thánh khi được các bà nội trợ ưu ái sử dụng trong vệ sinh nhà cửa. Tất nhiên, việc vệ sinh đệm cao su hoàn toàn có thể sử dụng bột baking soda vừa tiết kiệm lại còn tiện lợi nữa. Các hạt bột baking soda sẽ hút ẩm, loại bỏ nấm mốc và các con vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt đệm. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trải đều bột baking soda khắp bề mặt đệm sau đó để trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Hết khoảng thời gian trên hãy dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột trên bề mặt là được nhé.

Thuốc muối

Có tác dụng tương tự như bột baking soda, thuốc muối cũng vô cùng hiệu quả trong vệ sinh đệm cao su. Sử dụng thuốc muối để vệ sinh đệm cao su chẳng những an toàn, lành tính mà còn giúp bảo vệ bề mặt của đệm cao su. Điều cần tránh khi vệ sinh đệm là sử dụng các chất tẩy rửa hóa học mạnh sẽ phá hủy bề mặt đệm và dần dần khiến đệm bị xuống cấp. Thuốc muối hút ẩm và khử khuẩn tốt nên đương nhiên rất hiệu quả khi vệ sinh sofa. Về cách làm, bạn cũng làm tương tự như bột baking soda hướng dẫn bên trên nhé. Bật mí nhỏ, với những gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên đái dầm, thuốc muối hút mùi khai vô cùng tuyệt diệu đấy. Đổ thuốc muối lên vị trí bé đái dầm, sau đó hút sạch và lau sạch phần thuốc muối nhé.

Phấn rôm

Phấn rôm Johnson's Baby | Shopee Việt Nam

Phấn rôm cũng là “vũ khí” vệ sinh nệm hiệu quả. Tương tự như 2 cách trên, bạn rắc phấn rôm lên bề mặt nệm rồi chờ khoảng 30 phút để phấn hút hết ẩm mốc. Sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch phấn. Bạn tuyệt đối không được phơi nệm cao su dưới nhiệt độ cao vì cao su không chịu được nhiệt. Nên phơi nệm trong bóng râm hoặc sử dụng quạt mát liên tục để thổi nệm.

Bạn hãy thử ngay một trong những tip trên để vệ sinh đệm cao su của gia đình mình nhé. Nếu bạn còn biết cách nào khác hiệu quả hơn, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết!

Your Thoughts