Một cuộc phỏng vấn thành công chắn chắn sẽ chứa những dấu hiệu sau

Categories: Tư vấn Everon
No Comments

Buổi phỏng vấn thành công sẽ có những dấu hiệu như thế nào? Sau mỗi buổi phỏng vấn bạn lại thấp thỏm chờ đợi được thông báo kết quả. Nếu bạn tin ý nhận ra những điều sau đây, bạn sẽ biết rằng mình đã pass phỏng vấn hay chưa? Những dấu hiểu tưởng chừng rất nhỏ bé nhưng nói lên sự đánh giá của người tuyển dụng. Cùng tìm hiểu nhé!

1 Những dấu hiệu cho thấy bạn có một buổi phỏng vấn thành công

1.1 Những dấu hiệu tại buổi phỏng vấn

1.1.1 Thái độ vui vẻ và cởi mở từ nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng sẽ thể hiện rằng công ty là một nơi đáng làm việc với môi trường thân thiện. Nhà tuyển dụng muốn bạn tin rằng môi trường này sẽ giúp bạn thoải mái khi làm việc. Đồng thời trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ được tiết lộ các đãi ngộ và phần thưởng của công ty. Hiển nhiên trong trường hợp này bạn đang được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng. Người phỏng vấn sẽ không mất thời gian cho những điều này nếu bạn không nằm trong tầm ngắm của họ.

1.1.2 Sử dụng các từ ngữ khẳng định thay vì dùng nếu thì

Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn rằng: “Bạn đảm nhận vị trí này này cần chịu trách nghiệm ở những mảng sau” thay vì “nếu bạn được nhận vào vị trí này bạn sẽ cần làm những việc sau”. Thì đây là một dấu hiệu đáng mừng. Có nghĩa là nhà tuyển dụng đã có quyết định với bạn. Nếu chưa thực sự hài lòng, thường người phỏng vấn sẽ dùng những câu giả định.

Lời nói của nhà tuyển dụng vô tình để lộ sự đánh giá của họ đối với bạn. DO đó hãy lắng nghe thật kĩ và tập trung vào những dấu hiệu này nhé!

1.1.3. Nhà tuyển dụng muốn biết thêm nhiều điều về bạn ngoài công việc.

Với những ứng viên chưa đạt được sự kì vọng, người phỏng vấn thường chỉ hỏi những câu hỏi liên quan đến công việc. Buổi phỏng vấn sẽ nhanh chóng kết thúc để chuyển sang ứng viên khác. Tuy nhiên nếu bạn là một người phù hợp với công ty, người tuyển dụng có thể hỏi những vấn đề cá nhân. Ví dụ như sở thích, những dự định và mong muốn trong tương lai của bạn

Bạn nhận được sự yêu thích, đồng thời nhà tuyển dụng cũng muốn bạn có thiện cảm với công ty. Thực sự đối với các nhà tuyển dụng, việc tìm được một ứng cử viên phù hợp là một bài toán khó khăn. Do đó họ mong muốn bạn sẽ đồng ý khi có thư mời chính thức làm việc. Vì vậy cuộc phỏng vấn không đơn giản là doanh nghiệp đi tìm ứng viên. Mà còn là nơi để nhà tuyển dụng thể hiện công ty thực sự là mảnh ghép còn thiếu mà bạn đang tìm kiếm.

 

1.1.4 Bạn có buổi phỏng vấn kéo dài hơn mức quy định

nhung-dau-hieu-cua-mot-buoi-phong-van-thanh-cong-2

Hiển nhiên khi nhà tuyển dụng ưng ý với bạn, họ cần tìm hiểu bạn nhiều hơn so với các ứng viên thông thường. Đồng thời họ muốn bạn biết nhiều điều hơn về công ty. Cuộc phỏng vấn kéo dài càng lâu, có nghĩa khả năng thành công của bạn càng cao. Dấu hiệu này là một dấu hiệu hết sức chắn chắn. Bởi vì không có ai muốn lãng phí thời gian và công sức của mình. Bạn đang là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí của công ty

 

1.1.5 Các bước tiếp theo của buổi phỏng vấn được nhà tuyển dụng nhắc đến

Chắc chắn mỗi chúng ta lúc đi phỏng vấn không chỉ phỏng vấn tại một công ty đúng không? Do đó bản thân ứng viên mong nhận được lời hứa hẹn từ nhà tuyển dụng với kết quả phỏng vấn. Đồng thời công ty tuyển dụng cũng không muốn người tài mà mình tìm kiếm được lọt vào tay một công ty khác.

Khi nhà tuyển dụng nhắc nhở bạn “kết quả sẽ được thông báo trong 3 ngày tới”, ” Bộ phận nhân sự sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo”. Điều này có nghĩ bạn đã có một cuộc phỏng vấn thành công. (dù bạn chưa có thư mời chình thức). Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ chủ động hứa hẹn nếu bạn không phải là người được chọn.

1.1.6 Quan tâm đến các thủ tục để bạn có thể bắt đầu làm việc

Các câu hỏi như Bạn cần thời gian bao lâu để có thể tiếp nhận công việc mới. Bạn có thể được hỏi sâu hơn về thủ tục nghỉ việc tại công ty hiện tại, các yêu cầu về hợp đồng bạn đang đãi ngộ. Đây là một dấu hiệu tốt. Họ muốn biết bạn cần chuẩn bị những gì và trong bao lâu có thể chuyển sang làm tại công ty họ.

1.1.7 Những cử chỉ của nhà tuyển dụng

Ngoài ngôn từ thì những cử chỉ của người phỏng vấn cũng là dấu hiệu cho biết bạn thành công hay không. Nếu nhà tuyển dụng thường xuyên nhìn vào đông hồ và chỉ hỏi những câu hỏi cơ bản. Khả năng cao là bạn sẽ bị đánh trượt. Nếu những câu trả lời của bạn được ghi chú, thảo luận, họ tỏ rõ thái độ với câu trả lời của bạn như mỉm cười, gật đầu,… Bạn đang làm người phỏng vấn rất hài lòng

1.1.8 Nhà tuyển dụng nhắc đến văn hóa công ty

Người phỏng vấn miêu tả cho bạn về văn hóa công ty. Đồng thời đánh giá rằng văn hóa công ty rất phù hợp với bạn. Điều này cho thấy nhà tuyển dụng đã chọn bạn. Công ty muốn chọn những nhân viên có khả năng thích ứng và hòa nhập với tập thể cao. Họ sẽ chia sẻ nhiều về văn hóa doanh nghiệp nhằm tạo ấn ượng cho bạn về môi trường mà bạn có khả năng làm việc sắp tới.

Đồng thời người tuyển dụng muốn bạn cảm nhận được văn hóa công ty. Họ muốn bạn cảm thấy phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Khơi gợi sự hấp dẫn của công ty nhằm thu hút bạn đầu quân.

2 Những dấu hiệu phỏng vấn thành công sau khi buổi phỏng vấn kết thúc

2.1 Doanh nghiệp tuyển dụng tiến hành xác minh các thông tin mà bạn cung cấp

Dấu hiệu này lại là một dấu hiện thể hiện chắc chắn bạn là người được chọn. Việc xác thực thông tin ứng viên là một việc phức tạp và mất thời gian. Do đó công ty chỉ thực hiện khi xác định bạn là người phù hợp. Nếu bạn biết được công ty đang tiến hành xác thực hồ sơ của bạn. Xin chúc mừng bạn, bạn đã thành công trong cuộc phỏng vấn.

Để tiện cho công tác này, bạn nên cung cấp thông tin của 3 cá nhân làm việc với bạn. Đây có thể là đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn, làm việc trực tiếp với bạn tối thiểu 6 tháng. Đồng thời họ cần nắm rõ các kĩ năng và thành tích của bạn. Một trong 3 người trên cần có ít nhất một người là quản lý trực tiếp của bạn

2.2 Thư cảm ơn phỏng vấn của bạn được trả lời nhanh chóng

nhung-dau-hieu-cua-mot-buoi-phong-van-thanh-cong-3

Nhà tuyển dụng thường không phản hồi các bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bởi vì không muốn lãng phí thời gian. Nếu có thì rất chậm và nội dung khô khan chỉ nói về việc cảm ơn bạn tham gia phỏng vấn và mong bạn chờ đợi  kết quả sau. Tuy nhiên nếu bức thư cảm ơn buổi phỏng vấn của bạn được phản hồi nhanh chóng. Đồng thời nội dung phản hồi tích cực như nói bạn làm rất tốt hoặc khen tính cách của bạn. Bạn đã thành công trong buổi phỏng vấn rồi đó.

2 Một số lưu ý giúp bạn có một cuộc phỏng vấn thành công

2.1 Tìm hiểu kĩ doanh nghiệp tuyển dụng

Việc nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về kiến thức của bạn về doanh nghiệp là một điểm trừ cực lớn. Điều này sẽ được ngầm hiểu là bạn thực sự đang không chú tâm vào công việc tuyển dụng. Công việc này không quan trọng đối với bạn và chỉ là lựa chọn dự phòng. Chắc chắn nếu bạn thực sự quan tâm đến công ty, bạn sẽ dành nhiều thời gian đề tìm hiểu nó cũng như vị trí công việc mà bạn phỏng vấn


Những điều bạn cần tìm hiểu bao gồm các thông tin cơ bản về công ty. Ví dụ như sản phẩm của công ty đang kinh doanh, lịch sự hình thành, thị trường mục tiêu,…Đây là thông tin cơ bản nhưng vô cùng quan trọng. Bạn cần chú tâm vào mục tiêu và xu hướng phát triển của công ty. Điều này xem mục đích nghề nghiệp của bạn có phù hợp với công ty hay không? Và bạn có thể đồng hành cùng công ty trên một chặng đường dài hay không?

2.2 Thể hiện các thế mạnh của bạn

Bạn cần làm rõ các ưu điểm của bạn. Bỏ qua những thứ bạn đã nêu trong CV. Hãy cho nhà phỏng vấn thấy được sự thú vị từ bạn. Bạn cần nêu rõ những kinh nghiệm và thành công trong con đường sự nghiệp của bạn. Bạn hãy nêu những điểm mà CV không đủ dung lượng để nhắc đến. Hoặc làm rõ những điều bạn đã tóm tắt lại trong CV. Bạn cũng cần bày tỏ mục tiêu định hướng của bạn trong tương lai. Chứng tỏ rằng đồng hành với doanh nghiệp phù hợp với con đường mà bạn đang đi.

 

Bạn hoàn toàn có quyền chất vấn nhà tuyển dụng. Điều này thể hiện bạn là một người tự tin, mạnh mẽ. Tuy nhiên cần cẩn thận trong cách hỏi để tránh tác dụng ngược nhé.

2.3 Trang phục lịch sự gọn gàng

Ngợi hình là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể mất cơ hội việc làm với một ứng viên cạnh tranh xứng tầm nếu ngoại hình bạn thua kém. Nhất là những công việc yêu cầu giao tiếp, gặp gỡ khách hàng và đối tác thường xuyên.

Bạn nên chọn một bộ quần áo phù hợp với ngành nghề mà bạn chọn. Với những ngành yêu cầu sự sáng tạo, bạn có thể thể hiện được cá tính và tài năng của bạn qua bộ trang phục. Dù đối với loại trang phục nào bạn cũng cần gọn gàng, sạch sẽ. Một chiếc quần nhăn nhúm hoặc quá dài sẽ phá hủy bộ trang phục của bạn.

2.4 Để ý đến thời gian tham dự phỏng vấn

Việc bạn đúng giờ là bạn đang tôn trọng bản thân bạn cũng như nhà tuyển dụng. Bạn có thể mất cơ hội phỏng vấn nếu không đến đúng giờ. Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn từ 10 đến 20 phút để quan sát và chuẩn bị tâm lý. Nếu thực sự có công việc không thể trì hoãn, hãy gọi điện thông báo và xin phép nhà tuyển dụng cho sự chậm trễ của bản thân. Với những lý do chính đáng, bạn sẽ được cảm thông và sắp xếp lại cuộc phỏng vấn mà thôi.

Thời gian của buổi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Mỗi ứng viên chỉ có một khoảng thời gian nhất định để thể hiện bản thân. Do đó bạn cần tập trung vào nội dung câu hỏi. Trả lời đúng trọng tâm tránh miên man. Đối với những ứng viên tiềm năng, người phỏng vấn sẽ chủ động kéo dài thời gian phỏng vấn.

 

2.5 Học nói trước gương

Đây là một điều hết sức bình thường. Có thể bạn sẽ thấy hình ảnh mình tập luyện trước gương khá buồn cười. Tuy nhiên đây là việc bạn cần phải làm. Việc này tạo cho bạn tâm lý thoải mái tự tin. Đồng thời khả năng nói của bạn được cả thiện. Bạn có thể tập trả lời trước cho những câu hỏi thông thường sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn. Hoặc bạn có thể nghĩ ra những câu hỏi hóc búa mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn để chuẩn bị câu trả lời tốt nhất.

Trên đây là những dấu hiệu và lưu ý giúp bạn có những buổi phỏng vấn thành công. Nếu không có những dấu hiệu trên bạn cũng đừng lo. Hãy để ý thông báo kết quả phỏng vấn nhé. Đồng thời hãy chuẩn bị cho mình những cơ hội mới. Một cánh cửa đóng lại đâu phải là hết đúng không? Biết đâu công việc sau này mới chính là chân ái đời bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm 5 dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thành công tại đây.

Tham khảo thêm những câu hỏi phỏng vấn như đùa tại đây.

Giới thiệu dịch vụ tìm việc làm nhanh chóng, lương cao, uy tín.

Sau đây, mình xin giới thiệu một dịch vụ giúp các bạn có thể tìm kiếm được việc làm nhanh chóng, lương cao và uy tín.

Flashjob của jobnow là dịch vụ kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên nhanh chóng. Khi nộp CV vào dịch vụ này bạn sẽ có những quyền lợi sau:

💥 Nhận được thông báo tuyển dụng ngay trong vào 24h.

💥 Được hỗ trợ phỏng vấn online với nhà tuyển dụng.

💥 Mức lương tốt từ 8 – 10 triệu, có thể đàm phán thêm trực tiếp với doanh nghiệp.

🔥🔥 Với những quyền lợi tuyệt vời này, hãy đăng ký ngay để có việc làm nhanh chóng, lương cao và uy tín nhé!

🌟✨ Hãy để JOBNOW thúc đẩy cho bạn.

Link liên kết với Jobflash: https://jobnow.com.vn/viec-lam/flash-jobs

Jobnow luôn hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất đối với ứng viên. Rất mong được đồng hành cùng các bạn thông qua dịch vụ FlashJobs hy vọng bạn sẽ tìm được việc làm ưng ý.

Nguồn: https://hr.jobnow.com.vn/

 

Your Thoughts