Hướng dẫn cách giặt nệm cao su đúng chuẩn

Categories: Tư vấn Everon
No Comments

Qua mùa đông thì nệm cao su đã bám đầy bụi bẩn, không kể những vết ố trong khi sử dụng. Chính vì vậy, chúng ta cần làm sạch nệm cao su để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như giấc ngủ của mình. Sau đây là bài viết về hướng dẫn cách giặt nệm cao su đúng chuẩn để các bạn cùng tham khảo.

Giặt và thay ga trải giường thường xuyên

Ga trải giường là lớp vải phủ ngoài cùng của nệm. Và là nơi tiếp xúc trực tiếp đến người dùng, đồng thời cũng là nơi bám bụi bẩn hay những vết ố đầu tiên. Bởi vậy việc giặt ga cần phải được làm thường xuyên. 

Việc làm này giúp loại bỏ bụi bẩn, các vi khuẩn trong ga. Ngoài ra, vệ sinh ga trải giường sạch sẽ còn giúp bảo vệ da, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, các bạn nên thường xuyên giặt ga trải giường tuần ít nhất 1-2 lần để mang lại giấc ngủ chất lượng nhất.

Làm sạch nệm bằng máy hút bụi

Sau khi đã giặt ga trải giường thì bước tiếp theo là làm sạch bề mặt nệm. Bước này là bước cực kỳ quan trọng và đòi hỏi người dùng cần làm thật cẩn thận, kiểm tra kỹ càng từng khe một. Mục đích là để loại bỏ bụi bẩn, giúp mang lại sự mới mẻ và sạch sẽ cho tấm nệm, giúp tấm nệm lúc nào cũng như mới.

Đặc biệt, khi sử dụng máy hút bụi làm sạch thì các bạn nên chà nhẹ nhàng trên bề mặt nệm. Vì khi chà mạnh sẽ gây lún đệm, làm mất sự đàn hồi của nệm, hay bong tróc lớp cao su bên ngoài, gây ảnh hưởng đến chất lượng của nệm cũng như đến sự nghỉ ngơi của người dùng.

Làm sạch bụi bẩn trên tấm nệm bằng khăn mềm

Đây là bước làm sạch những vết ố khó, những bụi bẩn bám dính dai dẳng chưa hết được ở bước trên. Cách thực hiện như sau:

  • Ban đầu, sử dụng khăn mềm thấm nước rồi vắt cho bớt nước, tiếp đến lau đi lau lại phần bụi bẩn hay vết ố cho đến khi sạch. Hoặc các bạn có thể dùng tay ấn xuống phần bụi bẩn để bụi bẩn bám dính vào khăn.
  • Sau khi làm sạch xong, các bạn để cho nệm khô tự nhiên hoặc dùng quạt thổi mạnh vào nệm. Hay có thể dùng máy hút bụi khô để làm sạch và khô nệm.

Lưu ý: Tránh phơi nệm dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao. Vì như thế sẽ làm biến dạng nệm, ảnh hưởng đến độ bền của nệm.

Khử mùi hôi bám dính ở đệm

Để khử mùi hôi lâu ngày bám dính trên bề mặt nệm, bạn có thể sử dụng phấn rôm của trẻ em. Sau khi nệm khô, chỉ cần dùng ít phấn rôm rắc đều lên bề mặt nệm. Như vậy, giúp cho tấm nệm luôn thơm tho sạch sẽ.

Qua bài viết về hướng dẫn cách giặt nệm cao su ở trên, hi vọng các bạn có thể tự vệ sinh nệm tại nhà. 

 

Your Thoughts