Các vấn đề thường gặp với vòi nước nóng lạnh

By:
Categories: Tư vấn Everon
No Comments

 

Các vấn đề thường gặp với vòi nước nóng lạnh
 Trong quá trình sử dụng vòi nước nóng lạnh chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp những sự cố ngoài mong muốn như tắc nghẽn; nước chảy yếu; rò rỉ nước; chỉ có thể chảy 1 chế độ nóng hoặc lạnh…Tất cả những vấn đề này là do đâu và cách khắc phục thế nào? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay dưới đây!
Nước nghẹt, chảy yếu
Tình trạng này chúng ta gặp rất thường xuyên. Lý do là vì các vòi nước nóng lạnh thường có 2 lõi: 1 lõi ngắt mở nước và một lõi chuyển chế độ nước nóng hay nước lạnh. Nước khi chảy qua 2 lõi này chắc chắn sẽ bị giảm áp lực. Tình trạng nước chảy yếu hay nước nghẹt có thể là do áp lực nước chưa đủ mạnh. Cũng có một vài nguyên nhân khác như: quên mở van tổng, bị cấn cát, rong rêu đọng gây tắc, e nước…bạn cần tìm được nguyên nhân chính xác để có phương án xử lý cho phù hợp.
Có nhiều vấn đề phát sinh khi dùng vòi nước nóng lạnh
Nước chỉ chảy 1 bên nước nóng hoặc lạnh
Trường hợp này rất phiền phức vì nó ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Nếu chỉ chảy nước lạnh, bạn không thể dùng được trong mùa đông. Nếu chỉ chảy nước nóng, bạn có thể xả nước ra chậu rồi hòa thêm nước lạnh nhưng cũng vô cùng phiền phức. Tình trạng này xảy ra khi lõi chuyển của vòi nước nóng lạnh có vấn đề. Nếu như trước đây bạn mua sản phẩm giá rẻ; kém chất lượng thì rất dễ gặp phải tình trạng này.
Bề mặt bị ố vàng, bám bẩn
Tình trạng này thường xảy ra khi nguồn nước bị nhiễm phèn; nước có hàm lượng clo dư cao; khi người dùng vệ sinh không đúng khách…Để khắc phục tình trạng này, bạn cần vệ sinh thiết bị thường xuyên. Lưu ý quan trọng là không sử dụng những chất tẩy rửa có tính acid mạnh. Nó sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Bạn có thể làm sạch vòi nước nóng lạnh bằng giấm; nước chanh; muối; baking soda…
Cảm giác nặng tay hoặc khói đóng/ mở van.
Nếu thấy vòi nước nóng lạnh của gia đình gặp tình trạng này, có thể lõi gốm đã có vấn đề và bạn cần thay thế nó. Lúc này, lớp dầu bôi trơn đã khô và không còn tác dụng. Sau giai đoạn này, vòi nước có thể gặp các tình trạng như rò rỉ, gây bất tiện khi sử dụng; giảm áp lực nước và gây lãng phí nước.
Bạn nên chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín
Xuất hiện vệt nước ố vàng ở nơi lắp đặt
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do bộ phận kết nối bị hỏng dẫn đến tình trạng rò rỉ nước. Bạn nên kiểm tra xem vòng đệm cao su có bị lão hóa không? Có tình trạng ăn mòn ở đâu không để sửa chữa và thay thế.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn khỏi lúng túng khi vòi nước của gia đình gặp sự cố. Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến vòi nước nóng lạnh nhé!

Your Thoughts