Quy tắc đọc và viết ngày tháng trong tiếng anh

By:
Categories: Tin tức
No Comments
Khi  nói và viết tiếng anh, sẽ có lúc chúng ta cần dùng đến ngày tháng trong tiếng anh. Nếu không biết cách đọc, cách viết ngày tháng tiếng anh, bạn có thể gặp khó khăn trong giao tiếp. Thậm chí bạn còn gây hiểu lầm cho người đối diện. Nếu chưa biết cách đọc và viết tiếng anh chính xác, hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!
3 quy tắc viết ngày tháng trong tiếng Anh thông dụng
Trong tiếng anh có 3 quy tắc viết ngày tháng cơ bản nhất gồm:
Cách viết ngày tháng trong tiếng Anh – Anh
– Trong tiếng Anh- Anh, thông thường chúng ta sẽ viết ngày trước tháng và bạn có thể thêm số thứ tự vào phía sau (ví dụ: st, th…), đồng thời bỏ đi giới từ of ở vị trí trước tháng (month). Ví dụ: 6 February => 6th February => The 6th of February.
Bạn cần biết cách đọc và viết ngày tháng tiếng anh chuân
– Khi đọc ngày tháng trong tiếng anh theo văn phong Anh – Anh, bạn sử dụng mạo từ xác định trước ngày. Ví dụ: February the second.
– Khi viết ngày tháng trong tiếng Anh-Anh, bạn không cần dùng dấu phẩy, ngoại trừ trường hợp bạn muốn phân biệt ngày tháng riêng biệt.
– Nếu bạn muốn thêm thứ ngày vào thì bạn phải thêm vào phía trước. Và bắt buộc bạn phải dung dấu phẩy hoặc thêm the và of. Ví dụ: Tuesday, 6 February 2018 =>Tuesday, the 6th of February, 2018
Viết ngày tháng trong tiếng Anh- Mỹ
– Trong tiếng Anh Mỹ, khi viết ngày tháng trong tiếng anh, tháng luôn viết trước ngày và có mạo từ đằng trước nó. Dấu phẩy thường được sử dụng trước năm. Ví dụ: February 6 => February 6, 2018
– Bạn cũng có thể viết ngày, tháng, năm bằng các con số. Ví dụ: 6/2/2019 hoặc 6-2-2019
Các cách đọc và viết ngày tháng cơ bản
– Cách viết ngày tháng trong tiếng anh cơ bản thường dùng nhất là: Thứ, tháng + ngày (số thứ tự), năm (A.E). Ví dụ: Tuesday, February 6th, 2018
– Thứ, ngày (số thứ tự) + tháng, năm (B.E). Ví dụ: Tuesday, 6th February, 2018
– Đôi lúc trong quá trình học tiếng Anh, bạn sẽ thấy trong một số trường hợp, người
– Cách đọc ngày tháng tiếng anh cơ bản là: Thứ + tháng + ngày (số thứ tự) + năm hoặc Thứ + ngày (số thứ tự) + of + tháng + năm. Ví dụ: Wednesday, December 3rd, 2008
Học tiếng anh với giáo viên bản ngữ giúp bạn phát âm chuẩn xác
Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu về quy tắc và cách đọc, cách viết ngày tháng trong tiếng anh. Chỉ cần nhớ và áp dụng đúng những quy tắc này là bạn có thể tự tin nói ngày và tháng tiếng anh rồi. Nếu muốn cùng cố nền tảng tiếng anh của mình, bạn có thể tham gia những khóa học tiếng anh với giáo viên bản ngữ.
Hiện này các khóa học của YOLA đều có giáo viên bản ngữ tham gia giảng dạy. Họ sẽ giúp bạn biết cách đọc và viết tiếng anh chính xác. Ngoài ra, bạn có thể phát âm tiếng chuẩn xác; tư duy và dùng tiếng anh chuẩn như người bản ngữ. Bạn cũng sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích; câu lạc bộ tiếng anh khi là học viên của YOLA.

Your Thoughts