Nhiều ảnh hưởng của việc ngủ trên nệm xấu

Categories: Tư vấn Everon
No Comments

Thức dậy với đau cơ? Cảm giác như bạn đang thiếu một số pep thông thường của bạn? Có lẽ bạn đang nghĩ rằng bạn thậm chí có thể rơi vào trầm cảm. Mặc dù hoàn toàn có thể mỗi thứ này có thể đến từ một nguồn khác, có một thứ bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào: Nệm của bạn.

Trái với những gì, theo kinh nghiệm của tôi, nhiều người tin rằng, nệm không được sử dụng mãi mãi. Bạn có thể thực sự thích cách bạn vừa vặn với rãnh bạn đã làm trong chiếc nệm 20 tuổi đó, nhưng có khả năng nó không làm bạn thích bất cứ điều gì. Từ nỗi đau thể xác đến sức khỏe tinh thần, nệm của bạn có thể có tác động mạnh mẽ đến cảm giác của bạn.

Nguyên nhân của giấc ngủ kém

Có vô số lý do khiến bạn không  ngủ được . Bạn ăn gì, uống bao nhiêu và làm gì trước khi đi ngủ đều có thể ảnh hưởng xấu đến việc bạn nghỉ ngơi tốt như thế nào. Caffeine là một yếu tố rõ ràng, nhưng ngay cả nước cũng có thể gây ra vấn đề, tạo ra một tình huống tiềm ẩn trong đó bạn cần phải thức dậy vào giữa đêm để làm trống bàng quang.

Ngay cả cách phòng của bạn được thiết lập cũng có thể khiến bạn gặp vấn đề với giấc ngủ. Có một số thứ bạn không nên có trong đó nếu giấc ngủ là mục tiêu của bạn. Ti vi và thiết bị di động có thể kích thích tâm trí bạn tỉnh táo hơn, do đó khiến bạn khó ngủ hơn.

Sau đó, có giường, giường và gối của bạn.

Làm sao tôi biết nếu tôi có một chiếc giường tồi tệ và các triệu chứng nệm xấu là gì?

Đầu tiên, có tuổi. Một tấm nệm đã được chăm sóc có thể tồn tại  khoảng 10 năm . Điều này khác nhau, tùy thuộc vào nguồn bạn sử dụng, nhưng sự đồng thuận chung dường như là từ tám đến 10 năm. Đó là, tuy nhiên, giả sử bạn đối xử tốt với nệm của bạn. Chẳng hạn, đó không phải là tấm bạt lò xo, vì vậy đừng cho phép bất cứ ai nhảy lên nó, nhiều nhất có thể. Một số nệm cần quay, và nệm lớn hơn có thể được hưởng lợi từ hỗ trợ ở trung tâm để giúp chúng không bị nhúng.

Nệm cũ cũng mang lại  tiềm năng cho các vấn đề vệ sinh . Chẳng hạn, chúng ta đổ mồ hôi rất nhiều trong khi ngủ, mất khoảng một phần tư lít chất lỏng mỗi đêm, đi thẳng vào nệm của chúng ta. Chất lỏng dẫn đến nấm mốc dẫn đến bào tử. Có vỏ nệm và như vậy có thể ngăn chặn điều này xảy ra, nhưng không phải ai cũng có.

Mạt bụi cũng có thể phát triển khi da chết của chúng ta tích tụ trên nệm. Mạt bụi mang theo các vấn đề của riêng họ, không phải ít nhất là các chất gây dị ứng có thể gây ra vấn đề thực sự cho những người mắc các triệu chứng hen suyễn và thậm chí có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng da như bệnh chàm.

Biến dạng là một điều khác cần xem xét khi cố gắng xác định xem bạn có cần một chiếc giường mới hay không. Một chiếc giường tốt sẽ có thể duy trì hình dạng của nó cho dù trọng lượng của nó là bao nhiêu, trong lý do. Nếu bạn bắt đầu nhìn thấy trung tâm của giường hoặc những nơi bạn và đối tác ngủ, bắt đầu nhúng xuống, bạn chắc chắn nên xem xét việc thay thế nệm của mình. Nếu nó vẫn được bảo hành, hầu hết các bảo hành sẽ giải quyết loại vấn đề này, miễn là bạn đã đảm bảo giữ nệm trên một hệ thống hỗ trợ phù hợp.

Một tấm nệm mới có thể giúp đỡ với các vấn đề phổ biến khác mà các cặp vợ chồng phải đối mặt khi chia sẻ cùng một chiếc giường. Kiểm tra bài viết này để biết thêm thông tin:  Nệm tốt nhất cho các cặp vợ chồng.

Không phải cho bạn

Ngoài các vấn đề liên quan đến tuổi nệm và sự cố, còn có một yếu tố chính cần tính đến: Bạn. Những gì có thể là một tấm nệm tốt cho một người có thể là một tấm nệm xấu cho bạn. Chỉ cần nhìn vào tất cả các tùy chọn tồn tại ngoài đó, nên làm cho rõ ràng không có một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp cho bề mặt ngủ của bạn.

Một số người thích nệm mềm hơn, trong khi những người khác muốn một cái gì đó chắc chắn hơn, hoặc bất cứ điều gì xảy ra giữa hai người. Bạn cũng phải xem xét kích thước nệm, vật liệu nệm và các loại công nghệ khác nhau được sử dụng để tạo ra chúng. Chọn một tấm nệm  không cần phải khó khăn, nhưng đó là một quyết định cần được thực hiện một cách cẩn thận và cân nhắc đúng mức.

Ngủ không đúng

Giữa đau lưng, cụ thể là đau lưng dưới, do nệm không đúng định dạng và các vấn đề dị ứng tiềm ẩn, rõ ràng ngủ trên nệm xấu là hoàn toàn không thích ngủ ngon. Không được nghỉ ngơi hợp lý là một cách nhanh chóng để thấy mình phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Giấc ngủ được tạo thành từ  bốn giai đoạn khác nhau . Ba trong số đó tồn tại trong một phân đoạn gọi là giấc ngủ không chuyển động mắt nhanh. Thứ tư là giai đoạn Chuyển động mắt nhanh. Mỗi trong số này có một tác động khác nhau đối với cơ thể của bạn khi chúng diễn ra, và bỏ qua hoặc giảm chúng theo cách không có nghĩa là sẽ xảy ra có thể gây bất lợi.

Your Thoughts