Hướng dẫn đăng nhập vps ubuntu và cách sử dụng dễ hiểu nhất

By:
Categories: Tin tức
No Comments

Ubuntu cũng là một phiên bản của Linux vậy bạn đã biết cách đăng nhập và sử dụng vps ubuntu chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để có cách đăng nhập và sử dụng vps ubuntu free hiệu quả nhất nhé.

1. Hướng dẫn cách đăng nhập vps ubuntu

Để đăng nhập ubuntu vps đầu tiên bạn nên tải phần mềm PuTTY về máy của mình, hãy truy cập vào www.putty.org. Sau khi tải xong bạn phải tiến hành chạy phần mềm.

vps ubuntu

Bạn hiểu gì về vps ubuntu

Cách đăng tải thông tin lên gooogle nhanh nhất

Giao diện của PuTTY sẽ được hiện lên trên màn hình máy tính của bạn. Bạn hãy sử dụng các thông tin tài khoản mà hostvn gửi về để đăng nhập vào Ubuntu của mình.

Để thuận tiện cho những lần truy cập sau bạn nên lưu lại, click vào saved sessions rồi nhấn save. Những lần sau bạn chỉ cần lựa chọn các thông tin nằm trong danh sách ở dưới để các thông tin liên quan đến Ubuntu xuất hiện.

Khi đã xác nhận các thông tin xong bạn click vào Open để bắt đầu đăng nhập vào vps ubuntu. Bạn nhập thông tin username, nhập mật khẩu. Để chuyển sang các bước tiếp theo bạn nên nhấn nút Enter.

Nếu các thao tác trên của bạn nhập theo trình tự và không có sai lầm thì quá trình đăng nhập vps ubuntu thành công.

Hướng dẫn cài đặt vps ubuntu

Hướng dẫn cài đặt vps ubuntu

2. Cách sử dụng vps ubuntu dễ hiểu nhất

Bước 1: Hướng dẫn truy cập VPS bằng Secure Shell (SSH)

Khi bạn sử dụng vps ubuntu free bạn sẽ được nhà cung cấp web host cung cấp cho bạn những thông tin về địa chỉ IP, username, mật khẩu.

Bước 2: Cập nhật server của bạn

Sau khi bạn đã đăng nhập được vào vps  ubuntu, bạn sẽ nhận được thông báo là có gói cập nhật đã được tải về hay không. Các gói được cập nhật liên quan đến hệ điều hành ubuntu.

Để thực hiện gãy gõ apt update command rồi nhấn enter. Khi hoàn tất bạn gõ apt dist-upgrade để cập nhật các gói phần mềm của server.

Hướng dẫn sử dụng vps ubuntu với 5 bước cơ bản

Hướng dẫn sử dụng vps ubuntu với 5 bước cơ bản

Bước 3: Tạo user mới và phân quyền cho nó

Khi bạn đã được cấp một vps thì bạn sẽ có user root trước, đây là tài khoản bạn đang dùng. Để có thể sử dụng lâu dài bạn nên tạo một tài khoản hoạt động với quyền superuser. Nên nhớ phải thay bằng tên bạn muốn tạo nhé.

Bước 4: Kích hoạt chứng thực Public Key

Bước 5: Thiết lập tường lửa cho VPS của bạn

Khi sử dụng VPS, người dùng cũng có thể dễ dàng và chủ động hơn trong việc nâng cấp hơn so với dịch vụ Hosting. Vì thế nếu muốn Thuê Máy chủ ảo cho website thì hãy liên hệ tới một trong những nhà cung cấp sau: bkhost, godady, inet….

Với những thông tin trên đã có những thông tin liên quan đến vps ubuntu, giúp bạn hiểu hơn về cách đăng nhập cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất. Hy vọng bạn hãy sử dụng một cách hiệu quả nhất với vps ubuntu nhé.

Your Thoughts