Làm sao để ga gối ở khách sạn luôn sạch và thơm?

By:
Categories: Tư vấn Everon
No Comments

Ga gối sạch và thơm là những mong muốn của tất cả các nhà quản lý nhà nghỉ, khách sạn để làm hài lòng các thượng đế của mình. Tuy nhiên có một sự thật là chăn ga gối dù có sạch tới cỡ nào, xả kỹ đến mấy vẫn thoang thoảng mùi hôi nào đó mà nhiều khi các nhà quản lý cũng phải “bó tay” chẳng phát hiện ra nguyên nhân. Vậy nên bài viết này sẽ giúp bạn biết được vì sao ga gối khách sạn luôn hôi và hướng giải quyết cho vấn đề đó.

1.Vệ sinh tủ chứa

1.Vệ sinh tủ chứa

Tủ chứa đựng ga gối hôi hám dĩ nhiên khi cất ga gối trong đó sẽ bị ám mùi. Mùi ẩm mốc từ tủ bám rất lâu, nhất là khi mùi hôi đó lại xuất phát từ những con gián. Bởi vậy để ga gối khách sạn luôn thơm ta cần vệ sinh sạch sẽ tủ đựng, đảm bảo tủ đựng không có mất cứ một mùi hôi nào.

Nếu tủ đựng là gỗ, và nó đã mục mại ta nên thay thế nó bằng tủ mới, chất liệu bền bỉ hơn và không sinh mùi. Như vậy vừa tiết kiệm được chi phí cho khách sạn, vừa giúp cho công tác bảo quản ga gối của bạn được thơm tho, làm hài lòng khách.

2.Sử dụng các loại tinh dầu khô

Không chỉ có tủ chưa mới là nguyên nhân gây ra mùi hôi cho chăn ga gối đệm, mà sự chuyển biến thời tiết từ nóng nắng sang nồm ẩm cũng là nguyên nhân sinh ra mùi hôi. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các loại tinh dầu khô và bỏ chúng vào trong tủ chứa. Vừa là cách khử mùi hôi tốt vừa giúp chăn ga gối khách sạn thơm hơn.

2.Sử dụng các loại tinh dầu khô

Họ cho biết, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bưởi và tinh dầu cam là 3 loại tinh dầu có hương thơm dễ chịu nhất và có tác dụng thư giãn cao. Bạn nên chọn các loại hương này để gia tăng sức hấp dẫn với khách hàng.

Khi tình trạng ẩm thấp có tạo nước, bạn nên kết hợp dùng hạt hút ẩm với tinh dầu để nâng cao hiệu quả của cả 2 loại.

3.Sấy chăn ga gối khô hơn bình thường khi trời nồm

Để mang đến sự dễ chịu cho khách hàng nhiều nhà nghỉ, khách sạn thường sấy khô chăn ga gối khoảng 80%. Độ ẩm còn lại tạo sự mềm mại và dễ chịu. Nhưng trong ngày chuyển nồm thì ta nên sấy ga gối khô hơn khỏng 10% nữa. Như vậy khi tiếp xúc với không khí ga gối khách sạn sẽ không bị ẩm, không sinh mùi hôi mà vẫn đảm bảo độ mềm mại vốn có.

Your Thoughts