Giới thiệu về các loại pin Pin: Li-Ion, NiCad hoặc NiMH trong máy bộ đàm?

By:
Categories: Tin tức
No Comments

Thấp hơn kết thúc máy bộ đàm FRS / GMRS có thể sử dụng pin AA hoặc AAA, nhưng hầu hết các máy bộ đàm hai chiều sử dụng một trong 3 loại pin: NiCad, NiMH hoặc Li-Ion.

Pin Ni-Cad hoặc nickel-cadmium đã tồn tại lâu nhất. Họ có tuổi thọ dài và ít bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến quá mức. Họ là hóa học pin rẻ nhất trong ba. Tuy nhiên, chúng cũng nặng nhất và có xu hướng nhạy cảm với ‘bỏng bộ nhớ’.

Memory Burn xảy ra khi pin được sạc lại trước khi pin được xả hết. Pin sẽ ‘nhớ’ phí một phần và chỉ lấp đầy cho đến thời điểm tiếp theo nó được sạc lại.

Điều này rút ngắn điện thế của pin nhỏ hơn, một phần số tiền. Để tránh bị bỏng bộ nhớ, tốt nhất là xả hết pin trước khi sạc lại. Nếu được chăm sóc đúng cách, pin Ni-Cad có thể kéo dài 2 – 3 năm.

Máy bộ đàm HYT BD 558

Pin Nickel Metal Hydride có chung một số hóa chất với pin Ni-Cad nhưng không chia sẻ lỗ hổng của chúng với bộ nhớ bị cháy. Pin Nickel Metal Hydride đắt hơn một chút và dễ bị quá tải, nhưng chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn. Chúng thường kéo dài từ 1 đến 2 năm.  Pin

Li-Ion là loại pin đắt nhất trong ba loại. Họ không bị bỏng và là nhóm nhỏ nhất và nhẹ nhất trong nhóm. Tuy nhiên, chúng được giới hạn trong một số chu kỳ sạc cụ thể và một khi số đó là đạt được (500, 750, 1000) họ sẽ không mất thêm một khoản phí nào khác. Ngoài ra, hóa học tiên tiến của họ có nghĩa là họ yêu cầu một loại bộ sạc đặc biệt, nhưng nó có thể có chúng và chạy trong ít nhất là một giờ.

Pin được xây dựng trên một tính toán cơ bản của 5/5/90. Các nhà sản xuất pin cho rằng pin sẽ có chu kỳ làm việc 5% thời gian đàm thoại,  5% thời gian nghe, 90% thời gian chờ. Tài liệu tham khảo bạn có thể thấy về thời lượng pin của X số giờ thường dựa trên mức sử dụng giả định 5/5/90 .

Tuổi thọ pin: Luôn an toàn!

Những người đi bộ, người lao động ở các địa điểm hẻo lánh, công nhân sử dụng thời gian đàm thoại nặng hoặc những người làm việc nhiều hơn 8 giờ nên cẩn thận cân nhắc tuổi thọ pin khi mua máy bộ đàm hai chiều. Bạn không muốn bị cắt liên lạc nếu pin của bạn bị chết. Nếu bạn sống và làm việc trong các  tình huống sử dụng pin từ xa và / hoặc pin nặng, bạn sẽ cần phải có thêm pin sạc đầy. Khi mọi thứ trở nên điên rồ, chờ đợi để sạc pin duy nhất của bạn không phải là những gì bạn muốn làm.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Your Thoughts